Wednesday, 23/01/2019 - 10:18|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN QUAN HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

Kế hoạch Hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, Ngày 23/3/2017 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2017 - 2020 định hướng đến năm 2025

 Thúc đẩy đoàn viên và lao động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

- Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

            - Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong ngành.

Tham gia với cơ quan quản lý giáo dục, các cơ quan quản lý nhà nước để phát triển sự nghiệp GD&ĐT. Phát huy bản chất tốt đẹp của nhà giáo, vận động cán bộ giáo viên và lao động trong ngành tích cực đổi mới giáo dục, làm tốt công tác phổ cập góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho huyện nhà.

- Tổ chức và thường xuyên duy trì các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào thi đua“Dạy tốt - học tốt”, phong trào  “Giỏi việc trường , đảm việc nhà”. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Xây dựng cơ quan, đơn vị xanh , sạch, đẹp.

- Tổ chức thục hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành và Công đoàn phát động như:

Cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc vân động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động xây dựng  người cán bộ công chức “ Trung thành - sáng tạo - tận tuỵ - gương mẫu” “Giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ”

Trong quá trình hoạt động  Công đoàn giáo dục Quan Hoá đã bám sát 3 chức năng của tổ chức Công đoàn, năng động, sáng tạo chỉ đạo các Công đoàn cơ sở  thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng và Công đoàn các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, giữ vững phổ cập giáo dục  trên địa bàn.

Trong những năm tới, Công đoàn giáo dục Quan Hoá  tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động lớn do ngành và Công đoàn tổ chức; trong đó động lực là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp như: Nghị quyết Đại hội Công đoàn ViệtNam và Công đoàn tỉnh Thanh Hóa,

Tập trung chỉ đạo thực hiện 5 chương trình hành động đó là:

1.      Nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp của đội ngũ.

2.      Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ giáo viên, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo phục vụ sự phát triển của huyện.

3.      Vận động và tổ chức đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các phong trào quần chúng, công tác từ thiện, nhân đạo. Mở rộng và nâng cao dân chủ, nâng cao chất lượng phong trào thi đua hai tốt. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, chống các hiện tượng tiêu cực trong ngành.

4.      Bằng nhiều biện pháp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Đổi mới tư duy và hoạt động của Công đoàn, tham gia xây dựng và phát triển Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

5.      Mở rộng quan hệ với các Công đoàn và các tổ chức trong hệ thống chính trị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết